1. Loa loa! Admin mới thêm tính năng xem 1 rờ víu và cho lọc theo loại công ty và địa chỉ.
2. Từ hôm nay Admin sẽ show "Víu", các bạn Rờ thoả thích .
3. Các bạn Dev bớt bớt lại nha, Dev kiếm chỗ đứng nhưng không muốn đứng ở chợ cá, nên không dùng từ ở "chợ cá"!
4. Do tamsudev.com bị chặn ở một số ISP, các bạn có thể vô tamsudev.tk hoặc dùng Tor Browser hoặc VPN.

Rờ víu FPT Software

District 9, Ho Chi Minh
Outsourcing
1000+
714

Gởi rờ víu đồng nghĩa bạn đã chấp nhận cácĐiều khoản & Điều kiệncủa tamsudev.com

 • Anonymous  mạo danh  ( Lead cũ )  với tư cách là: FSU
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Bánh bèo
  13/07/2019 23:08Link chia sẻ

  Fsoft là công ty quy trình, không phải công ty công nghệ. Đầu tư vào quy trình để quản lý gia công và test, chứ không phải vào công nghệ để làm phần mềm hay product. Nên rất hợp với các bạn nữ thích nhàn nhã, ngồi làm document, tham gia training và ăn uống vui chơi phong trào, xong về đón con, nghèo ổn định. Còn các bạn nam, đàn ông đàn ang sức dài vai rộng, đút đầu vào làm gì?

 • Anonymous  mạo danh  ( lê téc đít )  với tư cách là: sếp tụi bay
  Mức lương: Ảo tưởng   -  Đánh giá: Ngon vãi
  03/06/2019 17:13Link chia sẻ

  Lo làm bớt xạo xạo lại đi các bạn, thay vì cống hiến thì các bạn lại lên đây sủa bậy. Nên nhớ là cty hoàn toàn có thể truy ra các bạn thông qua captcha (có link tới gmail của các bạn) nên ai lỡ sủa rồi thì xác định nhé, Thân Sếp tụi bay

 • Anonymous  mạo danh  ( Đã bỏ chạy )  với tư cách là: Skywise
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Bánh bèo
  19/07/2019 14:13Link chia sẻ

  Hôm nay đọc cái tít "làm hàng không" phát sặc cơm. Team Skywise code dạo outsource, làm document qua ngày, lead chém gió thành thần. Lừa được dễ chục đứa, hihi.

 • Anonymous  mạo danh  ( Sắp nghỉ )  với tư cách là: Dev
  Mức lương:   -  Đánh giá: Bánh bèo
  21/07/2019 15:42Link chia sẻ

  Văn hóa Fsoft: hình thức, giả tạo, nịnh bợ BUL: chỉ biết KPI và doanh số, đối xử với dev kiểu vắt chanh bỏ vỏ, sẵn sàng đổi thái độ nếu quyền lợi bị ảnh hưởng Dev: Lương bèo nên ít người có năng lực, được cái học tập tấm gương BUL, thấm nhuần văn hóa Fsoft

 • Anonymous  mạo danh  ( fake )  với tư cách là: fake
  Mức lương:   -  Đánh giá: Bánh bèo
  18/07/2019 09:02Link chia sẻ

  công ty này nếu vô thì một là bị cho outsource qua công ty khác làm, 2 là làm mấy dự án tại công ty kèm OT triền miên. OT đã thành văn hóa ở đây, "managers/sếp" quen tư duy OT, client-first nên lúc nào cũng force anh em. Và chuyện người ta nghỉ cũng bình thường với tụi nó.

 • Anonymous  với tư cách là:
  Mức lương:   -  Đánh giá: Bánh bèo
  19/07/2019 23:09Link chia sẻ

  Sếp không trung thực với nhân viên về các khoản lương thưởng, quịt tiền nhân viên với lý do công ty giảm doanh thu nên quịt tiền và trừ lương nhân viên. Thái độ thì phân biệt giữa người này và người kia, giữa nhân viên onsite và internal. Nhân viên làm không được việc thì sỉ vả kém thông minh, đầu óc có vấn đề, dev không tốt. Yêu cầu nhân viên OT không lương và mặc định đó là nghĩa vụ. Nói xấu nhân viên này với nhân viên khác sau lưng. Chế độ phúc lợi không tốt, lương không rõ ràng, bảo hiểm lúc đóng lúc không.

 • Anonymous  mạo danh  ( Anh Hung Xa Dieu )  với tư cách là: DM
  Mức lương: Cạp đất   -  Đánh giá: Cũng được
  10/07/2019 20:44Link chia sẻ

  Lý do ở lại FSOFT 1. Yêu, muốn cống hiến cho 1 doanh nghiệp Việt 2. Cơ hội nghề nghiệp: Room để người trẻ phát triển, người trẻ được trao nhiều cơ hội. Cầu hiền, trọng dụng người TÀI, dù có khác thường thì công ty vẫn tôn trọng và trao cho cơ hội phá huy sở trường. 3. Môi trường làm việc thoải mái, cơ sở vật chất tốt 4. Có văn hóa đậm chất riêng, hoạt động văn hóa, Tổng hội đa dạng, thường xuyên cho cả nhân viên và gia đình (chương trình 1/6, Ngày Phụ huynh,…) 5. Đồng nghiệp hỗ trợ lẫn nhau. Sếp gần gũi, đồng nghiệp trẻ, năng động, đa tài. Không phải nịnh bợ, sợ sếp 6. Nhân văn: trao cơ hội cho các bạn khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn tổ chức quyên góp giúp đỡ nhân viên hoặc con em nhân viên không may gặp bệnh hiểm nghèo. 7. Chế độ, phúc lợi: không chậm lương, nghỉ T7, CN. Được hỗ trợ đi lại, ăn uống. Khám sức khỏe định kì hàng năm, chế độ nghỉ mát, bảo hiểm FPT care, 2019 có thêm chế độ an cư lạc nghiệp. Tiền thưởng trả 2 đợt/ năm khá hay. 8. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, có nhiều tool support. Apply quy trình làm việc chuẩn quốc tế (ISO, CMMI, ASPICE) => nhân viên được tiếp cận cách làm chuẩn quốc tế 9. Đào tạo: cơ chế hỗ trợ học, tự học và thi chứng chỉ tốt. Có nhiều buổi open talk, share kinh nghiệm. Có nhiều thứ được học: từ kiến thức kinh doanh, kỹ năng mềm, kinh nghiệm tổ chức event,… 10. Tự do, Dân chủ, được tin tưởng giao quyền và cơ hội 11. Ổn định 12. Thương hiệu FSOFT 13. Cơ hội đi công tác trong và ngoài nước 14. Được làm việc với nhiều khách hàng từ Á -> Âu, thích hợp cho cả nhân viên hướng nội ~ hướng ngoại, trau dồi ngoại ngữ, có nhiều dự án hay. Được làm việc mình thích/ được là chính mình 15. Không sợ ì vì có cơ chế luân chuyển, thay đổi liên tục 16. RUF FSOFT trả cao, nhiều campaign đa dạng cho từ fresher -> dev cứng 17. Bảo hiểm FPT Care (AON) support thanh toán nhanh và tận tình 18. Tổ chức nhiều cuộc thi (PM Contest, thi ảnh, thi tìm hiểu ISM, Teams,…) và cuộc thi nào cũng có giải, có tiền 😀

 • Anonymous  mạo danh  ( Dev cũ )  với tư cách là: Everywhere
  Mức lương: Cạp đất   -  Đánh giá: Tạm bợ
  16/07/2019 15:14Link chia sẻ

  Nói thật chứ lúc ở F-HCM cứ nghe tuyên truyền "người Fsoft" là phẩm chất này nọ. Khá khó hiểu vì làm Fsoft thì cũng bèo chứ có gì mà bóng bẩy thế, các công ty công nghệ hàng đầu còn chưa có kiểu í. Sau thì hiểu, đó là tên gọi của bọn dốt kỹ thuật, mở mồm ra là quy trình với big picture các thứ, ăn dầm nằm dề với các project lao động phổ thông (mà vẫn fail ạ), cộng với skill nâng bi, sống theo chiều gió, đấu đá, xét nét nhau... giành bonus. Fshit.

 • Anonymous  mạo danh  ( junior )  với tư cách là: gõ
  Mức lương: Cạp đất   -  Đánh giá: Bánh bèo
  12/06/2019 01:20Link chia sẻ

  Nghe đâu BU Lead ThiHX bỏ anh em vào Cần Thơ để lên FSU Lead rồi đó hả? Ngày xưa làm cật lực cho lão mà lão cứ xỏ xiêng đủ trò, chuyên gia hứa hẹn rồi nuốt lời trắng trợn. Là người không có năng lực quản lý nhưng rất giỏi nịnh sếp trên. Dự án cần giải quyết gấp nhưng mình thì bỏ đi chơi, du lịch thưởng ngoạn trong khi nhân viên ở nhà OT sấp mặt cho KPI của lão.

 • Anonymous  mạo danh  ( Đang xếp hàng chờ làm thủ tục nghỉ việc )  với tư cách là: Không cao không thấp
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Bánh bèo
  12/07/2019 15:22Link chia sẻ

  Mấy thím "người Fshit" gì đấy cũng đừng vì vài chẹo bạc bonus mà dụ dỗ bạn bè mình vào chỗ các thím hộ cái! Lên HR làm thủ tục nghỉ việc mà phải xếp sau chục đứa cơ. Các thím đút túi như thế xong vừa ý lắm nhể? Lộn cái bàn.

 • Anonymous  mạo danh  ( Sai lầm onsiter )  với tư cách là: Onsite machine
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Tạm bợ
  11/07/2019 15:59Link chia sẻ

  You biết vì sao you còn non kinh nghiệm, thành tích học tập không có, mà Fsoft vẫn chiêu mộ và hứa hẹn đưa you đi onsite nước ngoài không? Mọi việc có dễ dàng như thế không? 1. You tin lời hứa hẹn và cay đắng nhận ra mình bị lừa, sẽ chỉ làm offshore dài hạn. 2. Họ đưa you đi onsite thật, và you sẽ phải trả bằng thứ khác, đắt hơn nhiều so với cái mác "làm ở nước ngoài" !!!

 • Anonymous  mạo danh  ( AI )  với tư cách là: Fresher 1 năm
  Mức lương: Cạp đất   -  Đánh giá: Bánh bèo
  07/06/2019 01:15Link chia sẻ

  Mình muốn viết ra những dòng sau đây, với mong muốn cảnh tỉnh các bạn sinh viên như mình, muốn đăng ký chương trình Fresher của Fsoft HCM, Fresher Academy (FA). Mình cũng cùng như tâm lý như các bạn, mới ra trường, tự ti vào khả năng code của mình, biết nhiều ngôn ngữ nhưng chưa sâu ngôn ngữ nào mình sẽ theo đuổi, nên khi đọc được những lời quảng cáo hấp dẫn như "Tuyển Fresher Java, .NET, C++/Embedded, Talent Data Engineer... mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao, được hướng dẫn những dự án thực tế, chuẩn bị kỹ năng tại môi trường chuyên nghiệp-toàn cầu. Sau khi kết thúc đào tạo ký hợp đồng chính thức lương hấp dẫn lên đến xxx. " Có nhiều mức ký hợp đồng: 1 tháng đào tạo thì sẽ ký hợp đồng cam kết làm việc 4 tháng; 1 đến 2 tháng đào tạo, sẽ là 6 tháng; trên 2 tháng sẽ là 1 năm hợp đồng (đây là loại nhiều nhất). Nghe có vẻ hấp dẫn đúng ko. Đúng vậy, NGHE rất hấp dẫn cho một đứa mới ra trường! Giờ đọc lại những lời trên sao lòng mình thấy nặng trĩu vì những lời tởm lợm kia. Đó là những lời bên tuyển dụng quảng cáo, họ phải làm để tuyển dụng được bạn, ký hợp đồng, XONG. Sau vài tháng ĐÀO TẠO, bạn sẽ được FA đem đi bán cho các đơn vị khác với giá tiền cao hơn mức lương họ gọi là hỗ trợ bạn trong hơn hai tháng. Như gái quê bị dụ dỗ vào lầu xanh, tân trang rồi đem tiếp khách! Tiền hỗ trợ dao động tầm trên dưới 10 củ đến 11 củ cho hai tháng. Trung bình mỗi ngày là 180k. Thực tế, khi ký vào hợp đồng đào tạo chương trình Fresher, thì các bạn cũng đã ký vào hợp đồng trở thành con cờ trong tay họ, con cờ của FA, con đường trong 1 năm tới của cuộc đời bạn được quyết định bởi Fsoft (các bạn đừng vội trách những chị HR, mấy chị phải làm vì đó là công việc của HR, nên trách những con người chịu trách nhiệm điều phối nhân lực Fresher và những con người đi đào tạo. Mình muốn dùng chữ "con người" hơn là "người") Mọi việc vẫn không là gì cho tới thời điểm này, ok mình là sinh viên mới ra trường, được đào tạo, mà được có tiền lương, ít cũng chẳng sao, lấy kinh nghiệm, sau này viết vào CV là đã từng làm dev 1 năm ở FPT Software, oai chứ bộ! Nhưng các bạn ơi, chẳng thằng cầm tiền tỉ nào mà ngu đến nổi bạn không làm gì mà nó vẫn trả tiền cho bạn, chỉ là sớm hay muộn bạn phải trả lại bằng công sức của mình nhiều hơn cái nó đã cho bạn, và thằng có lãi đương nhiên vẫn là thằng cầm tiền, bạn vẫn là thằng bị bóc lột, bạn ạ. Cụ thể là một tuần đầu làm Fresher, mình hăm hở để được học, để được xắn tay áo lên code, thì các bạn chẳng phải làm gì đâu, ngồi trước màn hình làm các khoá học online về nội quy và bảo mật công ty, nó nhiều đến mức các bạn phải mất gần 40 tiếng để bấm Next, chọn random, xíu chất xám, xíu lưu manh và pass qua hết. Vậy là hết tuần đầu đi làm, đầu mình vẫn hỗn độn với mớ kiến thức vừa thấy, như một gáo nước lạnh dội vào đầu khi vừa vào đời. Ok fine, mình vẫn ổn! Quy định mà, nên biết. Hăm hở với tuần sau để được học, được đào tạo, em muốn được nghe mấy anh chửi, hiếp dâm tụi em đii, KHÔNG, tụi em lên trang học trực tuyến "abc" để lấy chứng chỉ, vì nó free mà, lại nhiều câu nhỏ lẻ như lá mùa thu nữa! Courses được yêu cầu, toàn những chứng chỉ rất rất cơ bản, nhưng do cách mà "abc" thiết lập bài làm, mà bạn phải mất rất nhiều thời gian để đọc, để Next, để quên! Sau khi tự học xong là đã mất hơn hai ba tuần lễ nhàm chán. Tiếp theo là giao bài tập, vui quá, nhưng chời ơi... nói thiệt mấy bài tập còn đơn giản hơn ở trường học, hết bài tập này đến bài tập nhàm chán khác do trainer nghĩ ra, lâu lâu xem làm tới đâu, vô la la mấy cái không trọng tâm, cái key value lại không nói gì, chẳng ai coi bạn code như thế nào, cấu trúc ổn chưa, hướng dẫn bạn biết code thực tế dự án ra sao, gặp khó thì tự google, copy paste sao cho chạy được là được, ụa nếu vậy cần gì phải vào FA chời. Màn vui vẫn còn ở sau đó, trong khi làm các bài tập vớ vẩn gần 2 tháng, là đến lúc nộp CV để các đơn vị chọn hahaha. Tất nhiên đời sẽ ko như là mơ khi bạn muốn vào làm Mobile, bỏ hai tháng làm nhảm nhảm về mobile, nhưng khi đơn vị cần .NET thì cũng được luôn; đầu vào theo Java, đơn vị cần Angular ok thì lên đơn vị làm, không ok thì kỳ kèo đến khi hết hợp đồng FA thì qua EC, nơi mà bạn chẳng phải làm gì ngoài ngồi tơi ở đó, có người giám sát, tiếp tục làm những cái để gọi là phí phạm cuộc đời sự nghiệp của bạn.. Bi kịch cuộc đời, vỡ mộng, hoang man, chán nản bắt đầu từ đây ra chứ đâu. Trong trường hợp bạn được chọn lên đơn vị, cũng sẽ tuỳ vào đơn vị, mà đối xử Fresher ra sao, nhưng cơ bản mức lương trả bạn trong 1 năm tiếp theo chỉ thêm vài trăm đến dưới hai triệu, tiền nhận được mỗi tháng đâu đó 7 đến 8 củ GROSS, suốt cả năm! Thấy bèo bọt chưa. Dù bạn muốn giá tiền lương này hay không bạn vẫn phải làm, vì đã ký hợp đồng cam kết làm việc. Bức xúc quá, muốn nghỉ thì bắt thềm hợp đồng vài chục triệu, vài chục là 40 chục 50 đó nha! Fresher như mình nghèo mà, ráng làm, đền sao nổi, cắm đầu làm, rồi phải OT mấy tháng liền, ăn ngủ trên công ty để cho kịp dự án, MẶC DÙ, dự án đó dài hơi hơn, nhưng do muốn đẩy nhanh nên yêu cầu deadline xuống team ngắn lại rất nhiều. Thêm nữa, mỗi khi gần đến lúc tăng lương, chia thưởng dự án, cái đám fresher được giao những tasks khó, làm không nổi, do không làm được thì chia tay nhau để reskill mới, qua đơn vị khác làm. Cứ như vậy, bạn như Thuý Kiều, bán thân hết chỗ này đến chỗ khác. Và sau một năm kinh nghiệm bạn chẳng sâu ở ngôn ngữ nào, dễ thì làm chưa rành, khó thì không biết làm, vì có ai chỉ đâu. Mình biết có những trường hợp may mắn, suôn sẻ 1 skill từ lúc vào đến lúc hết hợp đồng, gặp leader giỏi, dễ thương hướng dẫn v.v các kiểu, nhưng câu chuyện của mình là phần đông. Mình viết lên đây để các bạn sinh viên mới ra trường khôn ngoan chọn lựa nơi phù hợp để được bóc lột, được có kinh nghiệm, không phải lãng phí thời gian của tuổi trẻ để loay hoay với mớ nhầy này. 1 năm hoang man, chán nản, bức xúc coi vậy chứ dài lắm. Bạn nào cũng như mình, cho mình vài lời nhận xét để có động lực, không thôi các bạn chim lợn lại bay vào mị dân các em nhỏ. Mình nói thẳng, bài Rờ Viu của mình đã nhân từ lắm với các bạn có ý định chim lợn, đừng có nhảy vào xạo xạo. Nhân quả sẽ đến cho con các bạn, cho gia đình, người thân các bạn, gốc lẫn lãi héng!

 • Anonymous  mạo danh  ( Hà Mã Mũm Mĩm )  với tư cách là: Developer
  Mức lương: Ngon   -  Đánh giá: Cũng được
  16/06/2019 23:18Link chia sẻ

  Mình xin review lại công ty FSOFT sau khi tròn 2 năm làm việc tại đây! Trước tiên phải thẳng thắn là quan điểm cá nhân, mỗi người mỗi view. mình sẽ dựa trên từng điểm để dánh giá trên đó, không biết biết thiếu đủ thế nào. Hi vọng có thêm thông tin cho anh em tham khảo. 1. Package 2. Environment - Policy 3. Colleague 4. Career Path 5. Insurrance & Welfare 6. Training & Development Tuy nhiên trước khi đi vào vấn đề chính mình xin chia sẻ thêm thông tin để các bạn hiểu rõ hơn. Đầu tiên mình ra trường và ứng tuyển vào vị trí Fresher, từ cuối tháng 5/2017, và chính thức làm việc tại đơn vị là tháng 8/2017. Trước đó mình từng làm việc với các vị trí Intern và Junior cho một số công ty. Tuy nhiên mình đã bắt đầu làm Freelancer từ năm lớp 11 hồi phổ thông, tính ra kinh nghiệm làm việc đâu đó khoảng 5 năm, tuy nhiên đâu đó giá trị nó mang lại chỉ khoảng 1 đến 2 năm kinh nghiệm so với lúc đi làm. 1. Package: câu chuyện muôn thủa là về thu nhập. FSOST có tối thiểu 13 tháng lương, còn thưởng ở cấp Junior như mình thì mỗi năm đâu đó khoản 1 đến 2 tháng lương. Vậy thu nhập 1 năm đâu đó khoảng 14 tới 15 tháng lương. Hiện tại mình làm việc tròn 2 năm nên được review lương 3 lần, tăng đâu đó khoảng 250% cho 2 năm so với lương khởi điểm cảu Fresher (mặc dù biết chia sẻ mức tăng lương là "VĂN HÓA CÙN", nhưng mình vẫn chia sẻ vì mình thấy nó cần thiết để các bạn có nhiều thông tin hơn, và thiếu nó thì không ổn). Theo mình biết như vậy là nhiều so với một Junior, đó là sự cố gắng của mình, có cả may mắn và cả background mình đã có trước đó. Vì lần review gần nhất con số tăng ngoài mức mong đợi của mình. Tuy nhiên, theo "thông tin lá cải" mình có được thì mức tăng phổ biến là khoảng 20% mỗi năm, mỗi lần review khoảng đâu đó 2, 3 bậc lương là đâu đó tầm 1 triệu cho Fresher cho các bạn có level Dev 1. Vậy 1 năm làm việc lương đâu đó khoảng 8M - 9M, 2 năm kinh nghiệm là 9M - 11M. Đó là mức lương dành cho Dev, còn các vị trí như BA, QC,.. thì mình không rõ. So sánh lương tại FSOFT với "THỊ TRƯỜNG" thì đâu đó chỉ khoảng 80%, nên mình đánh giá là thấp hơn thị trường mà mình biết được. Có một cái mình không thích ở FSOFT là vấn đề "Kẻ mới cao hơn người cũ", đó là nếu bạn làm liên tục cho FSOFT thì lương không cáo bằng ứng viên được phỏng vấn vào cùng vị trí, và tốc độ tăng lương không nhanh, đáng buồn hơn là "Fresher mới lên Dev 1 cao hơn Dev 1 đã hơn nửa năm kinh nghiệm". Còn về vấn đề thưởng thì trước có FCOIN, năm vừa rồi là lương mềm, năm nay có thêm OKR gì đó, thật sự bản thân mình không biết rõ, nên không thể phân tích. Tuy nhiên có vẻ như yếu tố quan trọng quyết định chính là dự án mà bạn tham gia, dự án ngon, lời, thì thưởng cao, ít ngon thì thưởng ít, lỗ thì hiểu rồi đó. Nhưng đâu đó giao động từ khoảng 1 - 3 tháng lương. Đâu đó túm cái váy lại thì thu nhập FSOFT ở mức Kém - Trung bình. 2. Environment - Policy: Môi trường và chính sách mình làm việc tại FPT Software Quận 9, HCM. Mình thấy cơ sở vật chất, máy móc, căn-tin,.. nói chung là ở mức Khá (chốt cho tổng thể), thẳng thắn với nhau thì mình cũng chưa có cơ hội được tiếp xúc với nhiều công ty nên khó mà khách quan và công bằng. Tuy nhiên mình nghĩ là mình hài lòng với FSOFT. Tuy nhiên phần môi trường mình làm việc mình chỉ muốn nói về cơ sở vật chất, mình xin phép tách đồng nghiệp thành 1 session phía dưới. Tuy nhiên một thanh niên chuyên đi làm trễ và quan liêu như mình thì thấy công ty rất tự do về giờ giấc, thoải mái cá nhân mình nghĩ vậy. Quy trình thì Agile là chủ yếu, Scrum có lẽ là phổ biến nhất, nhưng theo mình rõ ràng là thời gian là theo Scurm, còn cách quản lí task là theo Kanban, đó là một vấn đề khi làm với thị trường Nhật nhiều, bên cạnh đó thì một số thứ như có vẻ đang chạy Waterfall :( Tất cả mọi thứ không rõ ràng, mình đánh giá quy trình của FSOFT chỉ là ở mức trung bình khá là đã cho điểm khích lệ rồi đó. Tiếp theo là các service liên quan như về Networking và IT Helpdesk thì ở mức trung bình. Mọi thứ cần có Ticket và progress của Ticket thì có vẻ không nhanh lắm, đâu đó khoảng 3 ngày để 1 Ticket done đối với mình là khá chậm, vì nếu vào lúc dự án release mà máy hỏng thì tạch rồi. Tiếp theo là căn tin, cơm trưa nói chung chỉ ở mức trung bình khá cho khẩu phần ăn và bàn ghế ngồi, nhiều lúc cơm nấu khô nhão này nọ. Đáng buồn là cũng học tập người Nhật phân loại rác, nhưng không có hiệu quả, mình nghĩ là do anh em chúng ta "chưa thật sự văn minh", bỏ rác vào sọt là tốt đó, nhưng chả cần biết thứ mình vất đi là gì, cứ trộn lẫn tè le mạt me này nọ. Tiếp theo là vị trí công việc, mình thấy các title và level ở FSOFT được phân loại khá tốt, tuy nhiên nhân viên có vẻ như chưa thật sự làm đúng phần việc và chuyên môn của mình lắm, nó xuất phát từ việc làm tốt theo quy trình (Agile/Scrum) và cả yếu tố chủ quan của từng cá nhân, việc này khá nhạy cảm và liên quan đến năng lực, mình xin phép chỉ dừng tại đây. Còn Policy thì mình đánh giá khá tốt, với một công ty IT thì mình tin là Policy của FSOFT là tốt, tuy là nó vẫn gây ra những ức chế, khó chịu cho AE chúng ta, nhưng thẳng thắn thừa nhận thì nó là tốt, nhờ vậy mới vận hành được cả tập đoàn bự. Và còn nữa là Team Building và End-Year Party thì khá là Ok, và ngày kỷ niệm thành lập công ty ăn uống, quẩy cũng tưng bừng, đánh giá là Khá - Tốt. 3. Colleague: Đồng nghiệp, mình tin là dùng từ "Friendly" là đúng cho cả số đông con người ở FSOFT. Mình tin là mọi người khá cởi mở, hòa đồng (tất nhiên nó phụ thuộc tính cách con người hướng nội, hướng ngoại nữa), đánh giá tổng quát kết luận vậy mình tin là AE gật đầu được. Tuy nhiên cũng có những con người mình tin là chưa tốt lắm, thậm chí có những hành vi mang tính "tiểu xảo" trong công việc, rồi cách đối xử với đồng nghiệp vẫn còn dao găm phía sau, nhưng nó là số ít, đâu đó dưới 10%. Làm việc thì khó thể nào có một môi trường trong sạch hoàn toàn dc, ở mức đó thì với mình là chấp nhận được. Mình thì tin là Team của mình, gồm Member, Leader và đúng đầu BUL thì mình đều đánh giá là Very Good. Đó là điểm mình cảm thấy may mắn khi được làm việc chung, và cái phong cách "nhây nhây, biến thái" của team mình, và đó là lý do mình còn ở lại FSOFT cho tới thời điểm này. Nếu chỉ dừng ở mức đánh giá FSOFT, mình đã rời FSOFT từ 1 năm trước khi hết hợp đồng ràng buộc Fresher để đi tìm môi trường khác. Tuy nhiên để khách quan hơn, mình đánh giá đồng nghiệp ở FSOFT ở mức Khá - Tốt. 4. Career Path: Con đường sự nghiệp, mình đánh giá Career Path ở FSOFT là rõ ràng, tuy nhiên được review và đánh giá đúng năng lực nhân viên là chỉ ở mức trung bình, cơ hội thăng tiến là có rất nhiều, tuy nhiên không được đảm bảo. Lộ trình đi khá dài khi mà review họ không đánh giá chính xác năng lực nhân viên. Và vấn đề sau kỳ CHE mọi người nghỉ nhiều là bằng chứng rõ ràng nhất. Mình đánh giá Career Path FSOFT ở mức Trung bình. Và có rất nhiên vấn đề khác, tuy nhiên nó khá nhạy cảm, và phụ thuộc cả yếu tố khách quan (Manager, BUL) và yếu tố chủ quan (chính bản thân Dev) nên có bàn, có review, có đào bới thì cũng không đi đến đâu. 5. Insurrance & Welfare: Bảo hiểm và Phúc lợi, bảo FSOFT FPT Care thì ở mức Khá, Phúc lợi như Ngày nghỉ hè thì cũng khá Ok. Nói chung là mức Khá, lười nói quá. Cái này AE đi phỏng vấn đề bà HR chém cho nghe. 6. Training & Development: Đào tạo và phát triển con người: Về đào tạo chương trình Fresher mình đánh giá là Bullshit, trải nghiệm 3 tháng không học hỏi gì được nhiều, lại phí thời gian là cái thứ mình cảm nhận được. Mấy ông trainer ở CTC (FA) mình đánh giá là trình độ chỉ ở mức khá, tuy nhiên mức độ nhiệt huyết lại quá kém. Thật thật ra 3 tháng, chỉ học dăm ba thứ thật Bullshit. Tuy nhiên các buổi Semina, các khóa học của Dev thì mình tin khá là có Value và việc hỗ trợ lấy các chứng chỉ của các hãng công nghệ quốc tế là Khá tốt. Còn Development là phát triển con người mình mình tin FSOFT chỉ có khả năng Training (Đào tạo kiến thức cho Role hiện tại), còn Developement (Phát triển năng lực cho những Role sẽ đảm nhiệm) thì ở mức Trung bình, và không có gì nhiều để nói. Trên là quan điểm chủ quan cảu mình. Hi vọng có cái cho AE tham khảo.

 • Anonymous  mạo danh  ( Kẻ đào tẩu khỏi Fsoft )  với tư cách là: BU
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Bánh bèo
  08/07/2019 23:20Link chia sẻ

  Công ty đậm đặc chất Cộng sản Bắc Hàn, ngoài nhạc cách mạng mở ngày mấy lần qua hệ thống loa, còn huấn luyện nhân viên cười tươi, vỗ tay, vẫy cờ đón khách... Điển hình là team Skywise.

 • Anonymous  mạo danh  ( Quỳnh baby )  với tư cách là: Người ngoài
  Mức lương: Cạp đất   -  Đánh giá: Bánh bèo
  02/07/2019 02:10Link chia sẻ

  Mấy bác làm fpt thì ăn dầm nằm dề ở fpt luôn đi, ra ngoài vào cty nào là phá nát cty đó với cái tư tưởng đặc trưng bợ đít, chém gió, và chia bè phái. ĐM những thằng fpt đấu đá ko nổi bị đá đít ra khỏi cty

 • Anonymous  mạo danh  ( entry test java 09/07/2019 )  với tư cách là: đi làm test java
  Mức lương:   -  Đánh giá: Bánh bèo
  07/07/2019 02:15Link chia sẻ

  mình mới ra trường, không biết bài entry test java có khó không nhỉ

 • Anonymous  mạo danh  ( Giauten )  với tư cách là: SA2
  Mức lương:   -  Đánh giá: Tạm bợ
  12/06/2019 22:57Link chia sẻ

  Ai có kinh nghiệm thì nên đi các công ty khác để làm, tuyệt đối cân nhắc vào fsoft thậm chí là được hứa hẹn package tốt này nọ. Tôi làm ở FSOFT được 3 năm thì quit, role là SA2. Phải nói là rất ức chế khi phải làm việc với những thành phần tự phong mình là chuyên gia công nghệ nhưng chém gió cực kì kinh khủng (chém tiếng việt thôi, tiếng anh thì trình độ A chưa chắc là được) và báo chí Cucumber tâng bốc cũng rất gê gớm. Ở fsoft vẫn có người technical giỏi và làm việc có tâm. Đáng tiếc là càng ngày họ càng đi hết vì thất vọng với môi trường nâng bi quá lớn ở fsoft. Tóm lại ở fsoft bạn giỏi chẳng có nghĩa lý gì cả, và nếu bạn giỏi bạn nên tìm một công ty khác xứng tầm. Ở fsoft kĩ năng nâng bi là 1 kĩ năng PHẢI CÓ để tồn tại.

 • Anonymous  mạo danh  ( Entry test )  với tư cách là: Đi test
  Mức lương:   -  Đánh giá: Cũng được
  03/07/2019 14:21Link chia sẻ

  Cho mình hỏi, khi đi Entry test thì tầm khi nào có kết quả các thánh nhỉ. Lúc làm xong hỏi thì mấy bạn nói vài hôm nhưng mấy đứa bạn đi trước thì nói trong ngày thoy.

 • Anonymous  mạo danh  ( Phily )  với tư cách là: Đã bỏ chạy
  Mức lương:   -  Đánh giá: Bánh bèo
  29/06/2019 17:08Link chia sẻ

  Đừng mong tìm được người có tài về technical hay management, và chính nghĩa trong FPT Software. Nếu có thì bọn họ sẽ nghỉ sớm vì lương bèo so với khả năng và không chịu nổi văn hóa công ty.

 • Anonymous  mạo danh  ( bí mật )  với tư cách là: ngồi chơi
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Tạm bợ
  26/06/2019 22:12Link chia sẻ

  Sau một thời gian nhỏ đi làm ở đây thì tao thấy thế này: - Công ty môi trường chính trị, nịnh bợ, bánh vẽ đi muôn nơi, sản phẩm làm như buồi nhưng cứ nghĩ mình phát minh ra cái gì đó ghê gớm lắm. - Nhiều ông mang danh SA nhưng không code nổi một dòng, kĩ năng còn yếu kém hơn cả fresher mới ra trường và hơn hết là chém gió thì không ai bằng, tao góp ý thì bị chửi xối xả. - Làm việc trong team thì tao thấy nhiều người giỏi và lành tính sẽ bị bóc lột kinh dị nhất, còn đám nịnh nọt thì làm ít nhưng vẫn ăn trên ngồi chốc hưởng lương cuối tháng. Còn lại vài thành phần yếu kém biết thân biết phận thì không có tiếng nói. Chia sẻ sau vài tháng đi làm, tao chuẩn bị nhảy vì có offer cao gấp đôi :v