1. Loa loa! Admin mới thêm 1 loạt công ty và update hình logo không hiển thị!
2. Từ hôm nay Admin sẽ show "Víu", các bạn Rờ thoả thích .
3. Các bạn HR bớt bớt lại nha, Admin xoá rờ víu cũng mệt!

Rờ víu FPT Software

District 9, Ho Chi Minh
Outsourcing
1000+
445

Gởi rờ víu đồng nghĩa bạn đã chấp nhận cácĐiều khoản & Điều kiệncủa tamsudev.com

 • Anonymous  mạo danh  ( Fake chính hãng )  với tư cách là: Lạc trôi
  Mức lương: Cạp đất   -  Đánh giá: Cũng được
  16/01/2019 22:03

  Mình có 5 năm làm việc ở đây, ra đi thì thì cũng ra đi, lý do thì đơn giản là bất đồng với lão sếp ko biết 1 chút gì về công việc, ăn rồi cứ đi thúc đít ae miết, chán quá bỏ việc về nhà trồng rau, nuôi gà. Sau chừng ấy thời gian thì cũng có 1 chút đánh giá sơ sơ như sau: Tốt: - cơ sở vật chất ngon, nhưng cái quan trọng nhất là PC là cùi. - Môi trường thích hợp cho fresher - Anh em trong team thân thiện Tệ: - sếp thì chỉ có chém gió và ra deadline: từ Tiến béo đến pm. Chủ yếu ăn trên công sức của nhân viên là chính, lấy thịt đè người, tăng số người lên để bóc lột được nhiều hơn. - OT: ot không lương là điều quá ư là bính thường ở đây, 1 dự án ot triền miên 3 tháng, ko có thứ 7 CN, ngày làm từ 8h sáng đến 23h đêm mới mò đến nhà, ấy thế mà chỉ request OT cho thứ 7 và CN, đã thế khi truy xuất thời gian OT để tính tiền thì cắt bớt xén của nhân viên ngược xuôi, ví dụ như 1 ngày OT 14 tiếng vào thứ 7, thì trên tool mấy sếp chỉ approve cao nhất 10 tiếng, còn 4 tiếng đó thì ko hiểu sao mất, có hỏi thì cũng làm im. - Lương thấp, tăng lương chậm: Mới vào đã thấp, đến kỳ che thì trên bóp xuống, thành ra làm có tốt, đánh giá kêu xuất sắc mà tăng đc có 1 bậc lương, có lẽ là do ko nịnh sếp tốt bằng những ng khác nên không được tăng nhiều. Làm ở đây ai mà có tài ăn nói nịnh nọt sếp thì lên như diều gặp gió, nhưng những thứ đó thì mình ko làm được. - Thưởng: từ lương mềm-pbs-fcoin rồi về lại lương mềm thì có vẻ như thưởng đối với ae dev cũng chẳng được là bao, ai thân sếp thì đc nhiều, ai mà sếp ghét thì cuối năm lương mềm còn ko có lấy 1 xu. - Về công việc: Làm đi làm lại 1 cv nên cũng chán, nhiều lúc chỉ có cắm mặt viết tài liệu, code rất ít. Với lại đa phần trong dự án là toàn ng mới, cho nên hầu hết ae cũ phải gánh 4-5 ae mới, nhiều lúc oải quá nhưng ko bỏ mặc ae được. - Văn hóa uống bia: đối với mình thì cái văn hóa uống bia ở đây thật là khủng. Bất kỳ lý do nào cũng có thể vác nhau ra bàn nhậu được. - mấy bu lờ thì ki bo lắm, ăn chặn trên công sức của nhân viên. - Về ghi nhận đống góp: thì như đã nói ở trên, ng có tài biết mấy mà ko biết nịnh sếp thì cuối năm cũng ko đc ghi nhận gì hết, đã có mấy trường hợp trao giải thưởng cho mấy e gái chân dài mới vô công ty. - Tuyển nhận viên: quả thực ko hiểu mấy e gái xinh xinh mấy sếp hốt về chắc để làm cảnh cho đẹp cái phòng quá, chẳng có chút năng lực gì cũng hốt, làm thì người khác gánh giùm. ... Còn nhiều nữa, khi nào rảnh viết tiếp và kể cụ thể hơn

 • Anonymous  mạo danh  ( Hoàng Nam Tiến )  với tư cách là: Chủ Tịch
  Mức lương: Cạp đất   -  Đánh giá: Bánh bèo
  01/01/2019 22:29

  Công ty như lồn, toàn bọn bắc kì làm sếp thì các bạn biết rồi. Code đéo biết lấy 1 dòng nhưng lúc nào cũng xạo lồn với chém gió là giỏi. Nhất là mấy thằng lồn như Hoàng Nam Tiến làm chủ tịch coi nhân viên như cặc, như cỏ rác. Khinh người. Chưa gì đã cho thằng con mới lớn chưa biết cặc gì làm đại sứ ở châu âu rồi. Kiểu cha truyền con nối là các bạn biết rồi. Dí cặc vào làm cho bọn bắc kì khinh người.

 • Anonymous  mạo danh  ( Dev )  với tư cách là: Chưa vào cty
  Mức lương: Cao   -  Đánh giá: Tạm bợ
  15/01/2019 16:50

  Anh em cho em xin ít review về FGA nhé

 • Anonymous  mạo danh  ( Trung )  với tư cách là: Fresher
  Mức lương: Cạp đất   -  Đánh giá: Cũng được
  22/11/2018 23:07

  Tôi thấy dạo này khá ổn.Fresher người này người kia sao lại gom là phế thải nhĩ ? Vậy những người coi người khác là phế thái thì hãy tự coi lại mình là gì nhé. Mỗi người sinh ra vốn dĩ đã đảm nhận 1 vai trò mắc xích của họ cả rồi. Chào thân ai và quyết thắng. Cơ mà về nói BUL thì FGA.DTI a Khánh không có như lời những a kia chửi lum la là hãm chèn ép đồ nhé. ahihi

 • Anonymous  mạo danh  ( Developer )  với tư cách là: Developer
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Tạm bợ
  12/01/2019 17:33

  Mấy thằng trong bộ phận IMS của fsoft xem mình như ông nội thiên hạ! Request mở port USB mà nó kéo dài 3 ngày! Ping nó qua skype thì lâu lâu nó mới trả lời! Lúc cái trang web của tool OK thì nó ko approve cho mình, đến khi trang web die, ko approve được thì nó lại viện lý do này nọ, đéo một lời xin lỗi!

 • Anonymous  mạo danh  ( Khải )  với tư cách là: Tester
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Thường thôi
  10/01/2019 17:02

  Thấy bạn Toàn làm 6 năm có ý kiến nên mình cũng muốn đóng góp thim cho xôm tụ vì mình cũng ngót ngét 5 năm làm ở đây, rì viu như sau: - Môi trường làm việc tốt, ổn định nếu ai không muốn nhiều thử thách, không cần tăng lương nhiều thì cứ tà tà mà làm (quan trọng deal lương lúc đầu cho cao nha, ko thì dô cơ hội tăng lương như muối bỏ biển) - Tính chuyên nghiệp cao nhưng do cách quản lý giao việc và phân tích công việc chưa có tính tổng quan, thảo luận giữa các member nên task hay theo chiều hướng chưa có tính sáng tạo, nhất quán (kiểu ai muốn làm cách nào thì làm miễn xong task) - Ai muốn dô Fsoft phòng nào ko biết nhưng trừ mặt pm tên Trần Thị Uyên Thư ra nha, con mẹ này nổi tiếng ham nịnh nên nếu có gan mà nói thật cách quản lý của mẻ thì sẽ bị đì xói trán và đánh giá ko thương xót. Tiền thưởng của team cũng tính hay lắm, dô túi nó lúc nào cũng bèo bèo trên 3 tháng lương. Họp team thì chửi member như chó kiểu 'mấy anh chị lớn hết rồi phải biết làm sao chứ', có thưởng thì nó đưa mặt ra mà nhận còn có phạt thì lôi đầu đứa làm ra chửi trừ khi đứa đó là đứa nịnh quá thì sẽ được auto tha chỉ trách yêu vài câu. Đứa nào mà nịnh nó thì nó cho lên mây còn đứa nào ra mặt thì xác định ngóc đầu ko nổi và cho chết. Tuy ai cũng biết nhưng với tài năng bưng nịnh các sếp trên và khách hàng nên nó luôn được sủng ái, giờ chắc lên hàng Bu lead rồi cũng nên hihi. Ta nói nếu muốn yên ổn làm trong Fsoft nuôi vợ con hay gia đình thì cứ cắm mặt mà cày đừng cãi sếp cho dù sếp sai, ko thì họa vào thân thấy liền. Túm lại vài dòng nho nhỏ cho các pạn biết thui :P

 • Anonymous  mạo danh  ( Tuấn )  với tư cách là: Dev
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Thường thôi
  10/01/2019 17:13

  Mình cũng làm Dev 1 ở đây được 1 năm rưỡi và thấy cty đúng như Khải nói. Mà mình đi cũng vì phần lớn là lương và sếp. Ngoài ra HR xử lý giấy tờ người nghỉ việc cũng ác ôn lắm (chắc họ nghỉ mình đi rồi nên ko thèm quan tâm đối xử tốt nữa): mình nghỉ vào cuối tuần của đầu năm nên ko hề biết họ đã cắt bảo hiểm y tế, xui cái là mình bị bệnh lúc đó nên mình đi lên lầu 3 phòng HR lấy giấy bh vì cứ nghĩ là còn được khám trong vài ngày, em HR đưa thẻ BH cho mình mà ko thèm nói hệ thống đã cắt đóng BH rồi báo hại mình cầm đi bệnh viện khám xong mới biết là cty đã cắt (sao ko báo lúc đầu cho ng ta biết). Ngoài ra, sổ BHXH thì trả rất lâu và khi lên lấy sổ họ ko đưa cho mình quyết định nghỉ việc để lấy trợ cấp thất nghiệp báo hại mình phải chạy lên Q9 tới 2 lần. Nói chung nếu có gọi cho mình tuyển lại (sau đó cũng có phòng khác gọi hỏi tuyển việc) thì mình cũng không quay lại đâu.

 • Anonymous  với tư cách là:
  Mức lương:   -  Đánh giá: Bánh bèo
  08/01/2019 17:59

  Fsoft có ưu điểm lớn nhất là môi trường thoải mái. Phù hợp với những người có gia đình con nhỏ muốn làm lâu dài. Về thu nhập thì cũng được, so với các tập đoàn lớn khác như CMC, Viettel, Vin, VNPT, ... thì cũng ngang ngửa thậm chí còn cao hơn tùy theo vị trí. Về các thủ tục hành chính giấy tờ, các hoạt động, .. ngoài cviệc thì FPT chuyên nghiệp hơn, giải quyết nhanh, gọn, đúng vị trí đúng việc, ... Nói chung FPT phù hợp với những người có ja đình và muốn ổn định.

 • Anonymous  mạo danh  ( Toàn )  với tư cách là: Cu ly lead
  Mức lương: Ảo tưởng   -  Đánh giá: Bánh bèo
  08/01/2019 11:14

  Mình công hiện cho Fsoft 6 năm có vài dòng cảm nhận sau: - Việc tăng lương khỏi nói. Rất ít cho người hiện (những người tin vào sếp sẽ tốt với người Tốt) nhưng lại tăng kha khá cho đám cơ hội, nịnh hót hoặc dọa nghỉ việc gấp. Ở đây muốn tăng lương nhiều thì cứ ôm 1 task that hot, làm dc 50% nói xin nghỉ là sếp tăng ngay. Còn chỉ có nhắc nhở nhẹ mấy sếp là mấy ổng im để dành tăng cho tụi kia. - Sau khi nghỉ Fsoft, công ty chơi chiều trả thiếu tiền nghỉ bù (OT ở Fsoft trả 50% tiền còn lại quy ra = ngày lương. OT 1 ngày nhận lại 1 ngày nghỉ bù + 50% ngày lương). Nhiều người nghỉ trong 2018 ai còn ngày nghỉ bù đều bị. Fsoft chơi trò chỉ trả tiền 30% số ngày nghỉ bù sau 2 tháng nghỉ việc. Ai không nhớ số ngày, hoặc im không gủi mail chủi là tụi nó im ru luôn. Coi như không biết. Ai gủi mail chủi thì nói xin lỗi, tính nhầm. Chỉ chuyền tiền nghỉ bù của năm 2017, quyền ko trả 2018,... sẽ chuyển tiếp vào 1-2 tháng sau. 1 cái nữa là sau khi nghỉ, số ngày bù, lương, thuế, tiền OT còn thiếu, … đều không có mail payslip, ko có gủi mail gì cả. Thích chuyển bao nhiều chuyển. Ai gủi mail hỏi thì trả lời đại khái vài dòng. Rất mập mờ. - Fsoft hay dùng nhất là chiều cho đi onsite short term USA, EU,... để dụ anh em làm. Nhưng cũng chỉ là chiều thôi. Ai đang làm nên cứng rất nói sếp có mail confirm cho đi khi nào, ai đi thì làm. Không thì thôi.

 • Anonymous  mạo danh  ( Công ty bắc kì )  với tư cách là: Bắc đông lào
  Mức lương: Cạp đất   -  Đánh giá: Bánh bèo
  07/01/2019 22:39

  Công ty bắc kì này bii chửi đéo khác gì sutrix. Nhìn thấy bọn HR làm cho cty lồn này tội nghiệp vãi lồn. Hr bên ngoài 1 cv pass kiếm đc cả 1000 đô. Hr cty này lương ko dc chục củ. Nhìn khi thấy ping mình nói chuyện mình muốn chửi cút con mẹ mày đi nhưng nghĩ lại chửi là chửi bọn bắc kì lãnh đạo xạo lồn thôi. Chứ mấy em HR tội gì đâu.

 • Anonymous  mạo danh  ( SayNoToFSoft )  với tư cách là: SoloMid
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Tạm bợ
  07/11/2018 01:58

  http://genk.vn/chu-tich-fpt-software-hoang-nam-tien-lam-phan-mem-can-10-14h-ngay-anh-chi-nao-quen-lam-5-6h-o-nhung-noi-khac-thi-dung-ve-fsoft-2017042111042987.chn To mấy chị HR, Em quen làm 6h/ngày rồi, sếp mấy chị ko cho về nên đừng gọi em và add linkedin em nữa. Chưa kể cái fcoin(card) đừng đem ra lừa gà hoài kỳ lớm Chào thân ái và quyết thắng

 • Anonymous  với tư cách là:
  Mức lương: Ảo tưởng   -  Đánh giá: Cũng được
  18/12/2018 13:25

  Xin 500d về team blockchain của FPT .... Offer ngon quá mà có vẻ k ai mún vào

 • Anonymous  mạo danh  ( Sendo FPT )  với tư cách là: Dev nhiều năm kinh nghiệm
  Mức lương: Ảo tưởng   -  Đánh giá: Ngon vãi
  05/01/2019 10:36

  FPT rất pro và điều đó đã được thể hiện qua các sản phẩm và dịch vụ của FPT làm ra. Trong đó Sendo là cái tinh tuý, mang đậm giá trị của con người FPT, sản phẩm và chất lượng của FPT.

 • Anonymous  mạo danh  ( Fake )  với tư cách là:
  Mức lương: Cao   -  Đánh giá: Bánh bèo
  06/01/2019 00:17

  Thằng owner của site này comment nặc danh gạ gẫm thỏa thụân xóa comment, đây là hình thức tống tiền doanh nghiệp, tụi bây chuẩn bị tinh thần bóc lịch nha con.

 • Anonymous  mạo danh  ( Cô gái mong manh )  với tư cách là: Tester
  Mức lương: Ảo tưởng   -  Đánh giá: Bánh bèo
  02/01/2019 17:38

  Em định apply vào Tester ở FPT. Mọi người cho em xin chút kinh nghiệm đi ạ TwT

 • Anonymous  mạo danh  ( con giời )  với tư cách là: con giời
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Bánh bèo
  12/09/2018 15:58

  Tỉnh mộng đi các con giời Lead với Manager. VN thằng nào giỏi thì nó đã bay mẹ sang Âu Mỹ làm cho các tập đoàn ở bên đấy, còn anh em mình là loại làng nhàng ở lại làm tester với dơ-cu-mần cho bọn Nhật chết mẹ. Dân Việt mình thuộc dạng ngu si rẻ tiền nên những việc mình nhận về VN làm cũng thuộc loại ít chất xám. Hiếm hoi lắm mới có dự án đòi hỏi code thật sự. Những việc quan trọng, liên quan đến design, code mấy cái core thì bọn Nhật, Mỹ, Âu, Ấn nó làm hết rồi, còn mình chỉ làm mấy cái ngoài rìa thôi. Nên anh em mình đừng nên thể hiện tỏ vẽ ta đây nhiều năm kinh nghiệm nữa. Tin tôi đi, các ông tự nhìn lại mình xem, có thằng nào được phát triển core của 1 dự án chưa. Có nhiều ông nghênh ngang nói rằng làm dự án cho công ty Nhật 2 năm, 5 năm, thật ra thì test với viết document chết mẹ luôn. Có khi nó chỉ đưa môi trường ảo để mình test, còn không biết đến source code hay là đang làm cái mịa gì nữa. Các em ít năm kinh nghiệm đi phỏng vấn mà thấy anh leader nào ăn mặc bảnh bao hỏi mấy câu trên trời thì cũng đừng có run rồi trả lời lung tung. Thực ra thì các anh làm test, document chết mẹ mấy năm, đọc lý thuyết suông đi phỏng vấn đấy. A từng đi phỏng vấn các em rồi anh biết =)))

 • Anonymous  mạo danh  ( titi )  với tư cách là: dev4
  Mức lương: Ảo tưởng   -  Đánh giá: Bánh bèo
  01/01/2019 10:26

  mấy cái bu nát chuyên atsm, thêm mấy thằng buler óc chó ăn shit xong rồi nó bỏ chạy, để lại cái bu nát như tương, fsoft dạo này thuê mấy con phò về nuôi đéo làm gì ngoài khoe bím, dạng ass các kiểu, bu nát thì chạy, nhục như cờ hó, ngu thì phá team, dốt thì thể hiện, giờ luật nhân quả thấy rõ, chạy đi đâu cũng mang tiếng ngu dốt phá hoại óc chó..khinh

 • Anonymous  mạo danh  ( Tran Tieu Vy )  với tư cách là: ngoai duong
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Thường thôi
  01/01/2019 10:43

  fsoft co bao nhieu level nhi, senior dev 1,2,3 roi sao nua :) architect,develop per 1,2,3

 • Anonymous  mạo danh  ( Xin phép giấu tên )  với tư cách là: Dev
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Bánh bèo
  29/12/2018 12:13

  Các bạn ai đã từng làm fresher ở fsoft và xin nghỉ lúc chưa kết thúc hợp đông 12 tháng chưa ạ? Và nếu em chỉ mới làm đuoc 9 tháng và em muốn xin nghỉ thì có phải bồi thường ko ạ ? Tính mức bồi thường đó như thế nào ạ !

 • Anonymous  mạo danh  ( chán )  với tư cách là:
  Mức lương:   -  Đánh giá: Bánh bèo
  06/08/2018 13:43

  cái thằng Phong cùi ghẻ não tàn tay tật còn biết gửi mail mới lạ, Cái YU thì rẻ rách quá rồi, .