1. Loa loa! Admin mới thêm tính năng xem 1 rờ víu và cho lọc theo loại công ty và địa chỉ.
2. Từ hôm nay Admin sẽ show "Víu", các bạn Rờ thoả thích .
3. Các bạn Dev bớt bớt lại nha, Dev kiếm chỗ đứng nhưng không muốn đứng ở chợ cá, nên không dùng từ ở "chợ cá"!
4. Do tamsudev.com bị chặn ở một số ISP, các bạn có thể vô tamsudev.tk hoặc dùng Tor Browser hoặc VPN.

Rờ víu TO Solutions

District 1, Ho Chi Minh
Outsourcing
11-50
32

Gởi rờ víu đồng nghĩa bạn đã chấp nhận cácĐiều khoản & Điều kiệncủa tamsudev.com

 • Anonymous  mạo danh  ( Dev ảo cạp đất )  với tư cách là: Bần hàn
  Mức lương: Cao   -  Đánh giá: Thường thôi
  22/07/2020 13:47Link chia sẻ

  Cho hỏi em Trinh GA còn làm không mấy chú? Cái em tóc ngắn ngắn mặt dừ dừ ấy

 • Anonymous  mạo danh  ( Vui la chinh )  với tư cách là:
  Mức lương: Cạp đất   -  Đánh giá: Bánh bèo
  21/01/2020 16:43Link chia sẻ

  GA nghe nói khó tính , có em tên T vs làn da rám nắng ngăm ngăm, mặt thì hầm hầm ấn tượng vồn

 • Anonymous  với tư cách là:
  Mức lương: Ảo tưởng   -  Đánh giá: Tạm bợ
  16/10/2018 20:08Link chia sẻ

  Cty là một chủ nghĩa tư bản của Nhật thu nhỏ mà ở đó các bạn PG, các bạn QC đc xem như là công nhân thật sư, vì ở đây bạn được nghe chửi mỗi ngày, không là bạn, thì cũng là người ngồi kế bên bạn. Dù bạn có là ai đi chăng nữa (trừ khi bạn có vị trí cao nhất ở đây) thì chắc chắn ít nhất bạn sẽ được nghe chửi 1 lần trong đời khi làm ở đây. Các bạn leader thì cũng bình thường, vì cái này là tùy cách ứng xử của mỗi người. Đặc biệt ở đây có các bạn leader nhỏ tuổi, xin lỗi ở cty bạn hóng hách vậy chứ ra ngoài bạn là ai vậy, bạn đến từ đâu đó. Các bạn ấy cứ hay nói, đôi lúc còn chửi thường xuyên các bạn mới ra trường, dù kinh nghiệm bạn ấy không hơn mấy bạn mới ra trường là bao nhiêu. Các bạn mới ra trường vào đây là PG hoặc PC đảm bảo sẽ giỏi vì sẽ được làm những hệ thống không tưởng trong khoảng thời gian cũng không tưởng. Tôi nói ở đây bạn không thể cảm nhận được hết đâu nha, hãy vào để cảm nhận mới biết được. Tóm lại: Văn hóa của cty Nhật thì không phải bàn cãi nữa, nhưng những người có quyền thế đang tạo ra một thế lực, một văn hóa mà cho dù có thay đổi gì đi chăng nữa mà cách hành xử giữa con người với con người đang được xem nhẹ, không tôn trọng cấp dưới như vậy thì không có gì để nói nữa.

 • Anonymous  mạo danh  ( Khách quan giùm cái )  với tư cách là: nhân viên
  Mức lương:   -  Đánh giá: Cũng được
  08/10/2018 09:18Link chia sẻ

  Dạo gần đây có nhiều rờ víu không tốt về công ty. Ở đây không nói đến rờ chuẩn hay không chuẩn mà nói đến mục đích của người rờ. Mục đích như thế nào thì nội dung sẽ đi theo hướng đó mà. - Nếu bạn chỉ đơn thuần nêu nhận xét về công ty: Những gì bạn rờ có khách quan chưa. Có thể bạn có hiểu lầm, chưa rõ về việc gì đó. Nếu trước khi nghỉ việc, bạn nói chuyện với ban GĐ thì biết đâu sẽ giải tỏa được. Bạn làm thêm vài công ty nữa đi rồi sẽ nhận ra chỗ nào cũng có cái được cái mất, những vấn đề bây giờ sẽ không còn là vấn đề nữa. - Nếu bạn bị ức chế gì đó, không vừa mắt ai đó: Giống ý trên, trước khi rời khỏi bạn có nói chuyện ra đầu ra đuôi không. Bạn xác định ra đi rồi thì còn e ngại gì nữa. Những gì bạn rờ víu là thực tế xảy ra với bạn, cảm nhận của chính bạn hay là góp nhặt chuyện người này kể, người kia nói? Câu chuyện truyền miệng từ người này qua người nọ thì sự thật còn bao nhiêu %, đem chuyện nói đùa trong bàn nhậu viết thành như đúng rồi. Nếu bạn không giỏi ngoại ngữ, tech thường thường, làm việc thiếu trách nhiệm mà tiếng nói có trọng lượng mới là lạ. Có công ty nào mà nv làm ít hưởng nhiều, thái độ nghiệp dư mà được đối xử như VIP không bạn? Những người còn làm việc thì toàn ngu ngốc không thấy những vấn đề bạn thấy hay toàn người thiếu tài kém đức không dám rời bỏ sao bạn. Bạn cảm thấy bị lép vế, làm lỗi bị nhắc nhở thì ôm ức chế mà không nói chuyện với người có quyền giải quyết, bất mãn tăng thêm, làm việc vật vờ qua loa trong lúc tìm công ty mới nhưng vẫn nhận nguyên lương, bạn đã lợi dụng công ty đó thôi. Bạn không nhớ những gì tốt công ty đem lại, không nhận thấy thiếu sót của mình, khi nghỉ việc rồi thì lên đây xả công ty thế này thế nọ. Hành động như vậy có gì hay ho đâu bạn. Nếu bạn vẫn ảo tưởng sức mạnh, giữ nguyên cách làm việc, thái độ như vậy, thì ở đâu cũng thấy mình bị bóc lột, đối xử không công bằng mà thôi. - Còn bạn thuộc thành phần ăn không được phá cho hôi, lợi dụng tamsudev để ném đá, dìm người mình ghét thì chỉ 1 chữ thôi: HÈN. Chốt: Mỗi công ty có đặc trưng riêng, quy định không giống nhau, hợp thì tiếp tục, không hợp nữa thì chia tay. Thích rờ víu thì hãy rờ đúng và khách quan. Chia tay cũng cần có văn hóa bạn nhé. Trái đất tròn mà.

 • Anonymous  mạo danh  ( Cuoc song ma )  với tư cách là: Cocc
  Mức lương: Ảo tưởng   -  Đánh giá: Bánh bèo
  15/10/2018 21:16Link chia sẻ

  Cty bấy bá, 1 lu ko pit ve van hoá lai thich quan ly văn hoá, thich tạo văn hoá.

 • Anonymous  mạo danh  ( Dịch review dạo )  với tư cách là: Cái mô nào cũng làm
  Mức lương:   -  Đánh giá: Bánh bèo
  15/10/2018 20:59Link chia sẻ

  Alo các chiến hữa thân iu ơi, có ace nào muốn dịch các bài review( bài post & bài phản đòn) ra tiếng Nhật không ? Partime của mình là dịch các bài review cho các trang Tamsudev, Itviet ... Bên mình lấy giá rẻ lắm, mọi chi tiết xin liên hệ: dichreview@gmail.com PS: bảo đảm dịch không kèm cảm nghĩ cá nhân, đứng vai trò trung lập, không nghiêng về phe nào cả( vì mình không có làm ở đây) Dịch trên tinh thần cho các bác người Nhật biết tình hình nội bộ công ty 1 cách khách quan nhất. Các ace nào “lỡ” viết những câu “không kiềm chế được cảm xúc” thì mình xin viết lại cho phù hợp văn hoá Nhật. Mình lên đây chỉ quảng cáo thôi, nên các bạn vui lòng đừng ném đá mình, lần nữa xin các ace liên hệ với dichreview@gmail.com. Giá các bài mình sẽ inbox sau nhé

 • Anonymous  mạo danh  ( Người qua đường )  với tư cách là: Trên mặt đất
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Bánh bèo
  11/10/2018 22:29Link chia sẻ

  Mình ghé vào chỉ vì cảm thấy bất bình - Thiết nghĩ không nên hành xử như đứa trẻ thế này, ngoại trừ itviec ra, lại còn lên đây phản đòn các kiểu, mất uy tín công ty đấy nhé nhé. - GA luôn nói là bộ phận đại diện cho nhân viên, vậy mà khi nhân viên đưa ý kiến thì lại bị bác bỏ? Toàn GA quyết theo sở thích or ép một số người phải theo ý mình [công lý đâu??? =))]. Một số issue tiêu biểu: + đi đâu? + ăn gì? + đồng phục màu gì? + Giấy thì cắt giảm hổng có cho xài hao? (1 tháng có 1 triệu cho cả công ty mà thấy nhiều =)) ) + Một số việc mặc định là của GA, nhưng mỗi lần có gì là đằng ấy lại kể công, cứ như đằng ấy là thiên thần, là thánh (đang ở dưới mặt đất mà, đừng nhìn lên cao quá). + Rule này nọ, ai quên hỏi GA support xíu (phải nhìn sắc mặt trước khi mở miệng nhé), y như rằng nghe cha nghe mẹ chửi: "Ủa nói rồi mà, hỏi quài dạ?", "ủa GA nói các bạn có chịu nghe đâu giờ lại hỏi lại", "việc đó k phải việc của chị, mai mốt em hỏi anh/chị ABC nghe", v.v. Người ta bận trăm công nghìn việc, làm sao nhớ hết được, hỏi xíu thì GA lại khó chịu ra mặt? + Nhiều cái rule đưa ra k biết có hỏi Sếp k mà trong khi mọi người đều bác bỏ thì GA lại nói Sếp bắt vậy đó =)) rồi thôi, thần dân phải làm + Nhiều chiện lắm à nghen, nay ai làm gì, nay ai đi đâu đều có thể bị đem ra bàn tán (k chỉ GA mà còn một số người hội tụ trong cái chợ đó nữa) - Công ty tất cả đều là người có học thức mà sao vẫn cứ hay nghe những câu nói xéo nó xiên nói tạc, dìm hàng nhau, kèm theo đó văn hóa nói không lành mạnh cho lắm, chi vậy - Một số thành phần không biết giỏi cỡ nào mà hay tỏ vẻ học cao hiểu rộng, kinh nghiệm đầy mình, ăn to nói lớn, cái ruột hổng biết sao chứ thấy cái kinh nghiệm dạy người, văn hóa nói chiện là hổng có rồi nghen. =)) - Nói về rule thì 3 chấm lắm, ngay cả Sếp đưa rule mà Sếp k làm thì ai mà tôn trọng nữa giờ? - Về ồn ào, ồn 1 chút thì bị nhắc nhở, thế mỗi lần Sếp nói điện thoại, ồn như thế sao hông ai nhắc ta? (just for thắc mắc =)) ) Kết: - Nhập gia tùy tục, đúng, không sai nhé. Nhưng nhìn nhận vào thực tế đi, thật ra người ra người vào công ty là chuyện thường ngày, không công ty nào không có, nhưng với 1 lượng nhân viên lớn cùng lúc quyết định ra đi cùng 1 thời điểm thì thiết nghĩ công ty nên xem xét lại chế độ ntn mà để nhưng viên bất mãn như thế? (chỉ là góp ý =)) ) - Báo nghỉ là được triều hồi như lấy cung =)) lý do sao nghỉ nà, k hài lòng gì nà, ủa tui mà nói ra rồi 1 tháng còn lại của tui thì sao, tui bị gì tui đâu có biết, sao tui nói ra được? Tâm lý chung thôi, nên mấy trang review này nó mới có nè, có để mọi người cùng góp ý, công ty không nhìn nhận lại mình mà còn phản đòn các kiểu nghe như "Ê, công ty tui hông có vậy nghen, bạn gieo điều rắc muối quá à =)) " ~ Mắc cừ . ~ This is something special for you ./.

 • Anonymous  mạo danh  ( nhân viên quèn )  với tư cách là: chỗ bị vắt cạn
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Bánh bèo
  06/10/2018 08:31Link chia sẻ

  it com ko ra it com, leader ko ra leader nữa nạc nữa mở, làm ăn gì mà kiến thức không đủ mà cho quản lý dự án, lính lác thấy sai, phải confirm sửa tài liệu hoài, mà sửa là đứa nào nói miệng ko có ngày ăn cám, do leader nhiều khi nói mà quên cập nhật tài liệu, cty nhật mọi thứ đều ràng buộc, đi vệ sinh mà bồn vệ sinh thông minh bật nước nóng là sếp ra nói vợi bên hr la ỏm tỏi ngay, haizzzz. công nghệ thì cũ thiệt là cũ, nhân viên mới ra trường thì vô trainning xíu thì bắt nó chạy dự án như cái máy luôn, mấy bạn có hiểu pg là gì ko, programmer đó, nó khác hẳn với engineer hay là developer, là programmer đó haha, huhu. mọi thứ vùi dập, la mắng, chỉ 1 xíu thôi nhé, bắt validate mà mà chưa đúng thứ tự, mà cái thứ tự đó là truyền miệng do làm lâu, mới vô ai biết đéo mà thứ tự validate, tiếng nhật thì hiểu éo gì, lâu lâu mà bỏ trật 1 câu tiếng nhật vô cái ngôn ngữ là xác định cả cty đều biết bạn ngu, vì chửi cái là toàn cty nghe mà, gửi đến các leader yêu dấu, các cô mà ra ngoài đi, ko mấy người đủ sức để làm team leader đâu chứ nói gì đến vị trí leader cả dự án, thân và mong các cô leader cố gắng mà học hỏi thêm nhiều nhé, tiếng nhật thì tụi nhỏ này thua các cô thiệt nhưng mà về kĩ thuật, nghiệp vụ, thì tụi pg này cứu các cô nhiều bàn thua trông thấy lắm đó mà ko biết ơn, còn trù dập tụi nó. HR: có người dễ nói chuyện, có người không, có người phải chọn thời tiết khi muốn hỏi vấn đề gì đó, có người lúc buồn lúc vui thất thường hay la ó um sùm, bạn có cảm giác bạn đi học bị cô giáo la các kiểu chưa, vô đây đi, rồi bạn sẽ thấy cảm giác đc la như một đứa bé là như thế nào nhé

 • Anonymous  mạo danh  ( Kẻ sân si )  với tư cách là: Nhân viên
  Mức lương: Ngon   -  Đánh giá: Thường thôi
  05/10/2018 09:43Link chia sẻ

  Đề phòng itviec không duyệt bài, post bên này trước cho chắc cú. 1. Dự án cũ kỹ - trải qua nhiều lần sửa chữa, framework cũ nên có tra gg, browstack cũng vậy, không áp dụng vô được. Kêu sửa thì không được phép phải đợi bên kia duyệt. 1 năm trở lại đây thì mới có sử dụng chạy ứng dụng chạy trên IE11, chrome thì 1 số dùng, 1 số thì không, còn firefox thì never. Ứng dụng trên di động thì miễn luôn nha. 2. Career path đơn giản, (pg, qc, comter)  system analyst (Thực ra là viếc spec)  Leader 3. Estimate cho PG, QC chưa phù hợp (chủ yếu vẫn là PG chứ QC kêu trễ thì vẫn được dời deadline như thường - 80~90%). Khi nhân viên OT thì hỏi lý do xong quay ra khiển trách làm việc không hết sức, không tập trung. OT trong tuần thì x1.5, cuối tuần thì x2, lễ x3 theo quy định nhưng để được OT cuối tuần thì phải trình bày lý do mới được lên. Còn tự ý lên cty OT thì gần như là không được phép (Có ai lén OT hay chưa thì mình không biết nhưng chắc k có ai đâu). 4. Quản lý task theo thời gian thực, lúc nào cũng phải giải trình lý do tại ngày đó là thiếu/ dư (so với 8h). Có dự án yêu cầu chưa rõ ràng, nhưng thấy member rảnh thì không “chấp nhận” được, kêu phải code sớm, đọc spec các kiểu, rồi member nhập thời gian, sau đó thì yêu cầu thay đổi, thì phải đập đi làm lại (hoặc sửa lại gần như 60~80%), thời gian đội lên lại quay ra trách móc member các kiểu. 1 vòng luẩn quẩn 5. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, luôn có người ghi chép chi tiết về tình hình đi lại vệ sinh/ phòng ăn của nhân viên một cách tỉ mỉ và chu đáo. 6. Hạn chế các phương tiện truyền thông giải trí như fb, zalo, tin tức (chỉ được dùng vào giờ nghỉ trưa). 7. Quá chú trọng đến thái độ làm việc mà quên đi những thứ khác. Nếu đã chú trọng vào thái độ thì nhận task ít lại, giao việc ít thôi để nhân viên còn thể hiển thái độ tốt. Công việc ngập đầu còn không cho relax. 8. Để lấy được tiêu chí chứng chỉ ISMS mà làm trò hề, không cần thiết. Phí thời gian không cần thiết như quy định không để nước trên bàn khi có kiểm tra đến, không cắm USB (bộ không biết upload lên các server lưu trữ khác chắc). 9. Họp hành quá nhiều, đôi khi chỉ 1 thành viên cần report nhưng cả team cũng phải không cần thiết. Đặc biệt là cuộc họp lúc 4h của toàn cty. 10. Có 1 khoản gọi là hỗ trợ ngoại ngữ (tiếng nhật), nhưng không hiểu là tại sao tuyển it-com, BSE mà vẫn có khoản đó. (Không phải điều kiện tiên quyết để làm IT-com, BSE là phải có tiếng nhật tối thiểu N3). 11. Môi trường đề cao tiếng Nhật nên nhiều bạn giỏi ngôn ngữ nhưng không giỏi về tech sẽ thường xuyên không có tiếng nói  cảm thấy bị lép vế  out sớm. 12. Bộ phận GA và các leader là cha, là mẹ (nên thích thì chửi). Theo tin hành lang thì không ít hơn 3~5 người từng khóc sau khi được nhận những lời “yêu thương” như cơm bữa này. 13. Chính sách, đãi ngộ đi nước ngoài thấp (nếu không muốn nói là quá thấp), nhân viên có ý kiến thì kêu là mức chung, cao hơn so với mặt bằng. Xin thưa người ta làm ở VN, lương 10 tỏi thì trừ các chi phí ăn ở, đi lại thì cũng dư đc 2-3tr đủ để phục vụ các nhu cầu như xem phim, đi chơi, café các kiểu. Bạn đưa người ta qua nhật, cho $ vừa đủ mức sinh hoạt tối thiểu, còn ăn chơi tự lo. 100k bên VN với bên Nhật là khác nhau xa nhé. Đi làm (trí thức sử dụng chất xám) chứ có phải đi ở đợ đâu mà trả lương như kiểu bao cơm ngày 3 bữa vậy? Ở nhật mà nhật lương VN. Đùa nhau à? 14. Hoạt động team building – ngoài trừ việc tổ chức đúng chu kỳ như đã nói trên thì chả còn gì để nói. Kinh phí hạn hẹp, đi ăn thì cũng không được gọi thêm món mà phải đợi bộ phận GA “gật nhẹ” mới được. Ly bia mới cầm lên đã vội nói “không được kêu thêm” thì ai mà vui cho nổi. (thực ra chi tiết về ăn uống có người review rồi, không muốn nhắc lại nữa thôi) 15. Có phòng ăn riêng - nhưng chỉ phù hợp cho những ai mang theo cơm (thấy hơn 70% nhân viên ra ngoài ăn hoặc ăn cơm ở phòng làm việc vì phòng ăn quá bé - cỡ 15~20m2). Mà giữa buổi đi lâu như qua phòng ăn lót dạ thì cũng sẽ bị soi mói thời gian. 16. Review lương 1 năm lần, lần tăng 80~150$. Quá xuất sắc thì mới có sự tăng đột biến. Nhưng do xuất phát điểm ban đầu tương đối thấp thành ra cũng không bao nhiêu. BGD thường xuyên tẩy não làm nhân viên ngộ nhận lương đang cao hơn hoặc bằng mặt bằng chung bên ngoài mà quên so sánh : 1- môi trường, 2- thời gian thực hiện công việc, 3-Bản chất công ty (cty VN hay Nhật/Hàn hay Châu Âu) nên sự so sánh này là không rõ ràng. 17. Company trip, lễ tết có sự cưỡng chế ngày phép. Ngày đó phải để dành ngày phép để nghỉ, nếu hết phép thì sẽ bị trừ lương + khiển trách tại sao không có kế hoạch sử dụng ngày phép cho du lịch công ty. Công nhận cái này hơi vô duyên, 12 ngày phép là quy định của nhà nước, dùng như thế nào là của người ta, ng ta không đi du lịch, không muốn nghỉ tết sớm thì người ta không dùng, chỉ vì một số thành phần muốn nghỉ, muốn đi du lịch tự nhiên bị trừ. 18. Leader hơi bị nhiều. Cty có dự định đào tạo leader sớm trong khi trình độ chuyên môn, kỹ năng quản lý không có. Thà cứ phân cấp fresher, junior, senior còn hơn là làm lâu năm = lên leader. Đặc biệt là làm việc với 1 số leader thì luôn phải lưu lại “evidence” không là bị chơi phút chót, giở quẻ kêu hồi đó có bảo làm đâu. 19. Cty không có văn hóa đuổi người, cho nên khi gặp 1 số leader “cao tay ấn” thì member khóc thét. Đồng chí T đụng chuyện thì tâm thư “méc sếp” cc đâu thêm ít member khác dằn mặt cho biết, đồng chí P thì hay quên những gì mà mình đã nói, đồng chí N thì nói không ai hiểu, đồng chí V thì “tâm sự mỏng” với member nhiều, mỗi lầm tâm sự là 30~60p. 20. Cty bị chảy máu chất xám trầm trọng, số lượng nhân viên vào không kịp tốc độ nhân viên out. Nhân viên out chiếm tầm 2~3 năm làm việc ở cty. Leader tạm thời kiêm nhiệm cả test + update text đơn giản. Chốt: Vào làm 1 năm lấy kỹ năng mềm + cái mác có kinh nghiệm rồi ra. Vì có làm lâu, sau khi nhảy cũng phải học lại công nghệ mới từ đầu, càng nguy hiểm.

 • Anonymous  với tư cách là: Làm công
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Tạm bợ
  17/09/2018 22:36Link chia sẻ

  Thấy trên IT việc có đăng mấy cái comment tốt, thấy xạo dã man. Nhất là mấy vụ OT nhân 2 nhân 3, tào lao. Y hệt copy paste của người khác. Con mẹ nhân sự làm chứ hổng ai. Làm gì mà được cấp macbook, iphone chứ phiên bản 1900 hồi đó thì hoạ may. Nội bộ thì lủn củn do 1 số người tự cho mình giỏi, mình có quyền nên hay ra vẻ, áp đặt mấy đứa nhỏ mới ra trường. Virus chửi người khác( lôi ra bàn dân thiên hạ chửi không) thì ôi thôi lây lan kinh dị lắm mấy bác ạ. Mấy bà bên GA, HR thì khỏi nói ngồi không chơi miết mà miệng lúc nào cũng than bận, đụng tới 1 cái là thôi không ngày bình yên. Chưa đầy 1 năm mà bà con bỏ đi phân nữa, lead còn nhiều hơn lính. Làm hoài 1 framework mà đòi chất lượng cao, cải tiến bla bla, tào lao, ở đâu vậy mấy mẹ. Bug về lúc đầu thì chửi PG sao không biết không confirm... Sau này thì chửi lead tại sao mày không test, mày là người chịu trách nhiệm cuối( cái này chỉ với các lead làm từ đầu tới cuối bị, còn mấy bà chỉ thích quản lý đùng đẩy việc cho người khác thì không) Còn team QC thì em hổng biết hổng phải tại em, tại ... thế là thoát. Thật là nhiều khi muốn chửi thề. Review tăng lương, đánh giá à chỉ là để trưng cho có nhé, bán nhà có ngày nha mấy mẹ. Ông sếp thì keo kiệt, tham tiền cái gì cũng dành làm cuối cùng các dự án có cái nào được đâu lỗ tè le. Con lạy bố bố đi ra chỗ khác dùm. Rặng cả tiếng nghĩ coi công ty này có gì tốt không, thì hoàn toàn KHÔNG có gì hết. Nhân sự, công việc, chế độ, môi trường, văn hoá đều tào lao. Ôi kệ cho 1 đi tội em nó, cái công kêu gào “thích hợp với các bạn thực tập, mới ra trường”. Cho ăn ở Pullman, Nikko, nhà hàng này nọ... ta nói chưa ăn đã ói, mắc mệt. Mấy ba mấy mẹ nặc danh lên like, comment tốt cho công ty không biết phải 1 người không, xuống xuống đi mấy má.

 • Anonymous  mạo danh  ( Ứng viên )  với tư cách là: Mới ra trường
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Bánh bèo
  01/10/2018 19:22Link chia sẻ

  Em định xin vô mà thấy mấy anh chị comment kinh quá, chắc em bỏ cuộc thôi. Công ty Nhật gì mà ghê vậy, hic. Chắc nói mấy bạn chú ý né công ty này ra.

 • Anonymous  mạo danh  ( Dấu tên )  với tư cách là: lính lác quèn
  Mức lương: Bèo   -  Đánh giá: Thường thôi
  16/08/2018 10:04Link chia sẻ

  Có vài điều muốn góp ý: - Leader: chuyên môn không có, chỉ cần biết tiếng nhật nên làm việc nhiều khi rất ức chế, có vài lead đỡ đỡ nhưng vì dev ko biết tiếng nhật nên thường có gì là đổ lỗi cho dev như này như nọ. - Đúng nghĩa công nhân, thường xuyên la mắng dạy đời người trẻ, nói non trẻ thiếu kinh nghiệm này nọ, nhưng chủ trương thà mướn người trẻ cho đỡ tốn kém. - Có cho đi ăn thường xuyên nhưng bù lại thì lương ba cọc ba đồng, review tăng mang tính chất cho có. - Công nghệ cũ mà cứ thích tối ưu performance, làm theo 1 cái framework code mãi sau này ngu luôn, éo biết SOLID, OOP, cứ làm như kiểu thợ bắt chước.

 • Anonymous  mạo danh  ( nghe đồn )  với tư cách là:
  Mức lương:   -  Đánh giá: Bánh bèo
  07/06/2018 09:55Link chia sẻ

  Trước khi nghỉ thì nghe phong phanh team qc chuẩn bị nghỉ thêm 2-3 người gì đó, toàn thành phần lâu năm. Nghe đồn là do quá chán, skills bản thân không lên được. Sếp đánh giá toàn dựa trên sự thảo mai, giả bộ chăm chỉ dù không có việc gì làm. Tin chót: Nghe nói qc được cho đi Nhật học tập. Nhưng bên đó làm quái gì có team qc, không biết qua đó là học cái gì nữa. Trong khi đi thì không biết tiếng Nhật, toàn nhờ bà chị it-com dịch lại.

 • Anonymous  mạo danh  ( T )  với tư cách là: Ex QC (Fresher )
  Mức lương: Ngon   -  Đánh giá: Cũng được
  08/05/2018 09:00Link chia sẻ

  Không cần hiểu biết cao siêu gì, siêng năng chăm chỉ 1 chút là được. Biết chút sql để truy vấn dữ liệu này nọ là được. qc được đánh giá cao hơn dev nhiều. làm qc nói chung là sướng, không phải viết testcase này nọ, bug có về thì cũng dev gánh. Cty có phòng ăn riếng, có tủ lạnh, lò vi sóng các kiểu (nhưng toàn ra ngoài ăn). Lương cao bằng dev (Nếu vào làm cũng thời điểm), thông tin do team qc ngồi 8 mới biết. cty họp hành liên miên, chả có cái gì cũng dắt nhau đi họp. Quản lý thời gian khá gắt gao. Trước khi nghỉ thì nghe phong phanh team qc chuẩn bị nghỉ thêm 2-3 người gì đó, toàn thành phần lâu năm. Nghe đồn là do quá chán, skills bản thân không lên được. Sếp đánh giá toàn dựa trên sự thảo mai, giả bộ chăm chỉ dù không có việc gì làm. Tin chót: Nghe nói qc được cho đi Nhật học tập. Nhưng bên đó làm quái gì có team qc, không biết qua đó là học cái gì nữa. Trong khi đi thì không biết tiếng Nhật, toàn nhờ bà chị it-com dịch lại.

 • Anonymous  mạo danh  ( Thiên Hạ )  với tư cách là: Lính lác thôi
  Mức lương: Cao   -  Đánh giá: Cũng được
  07/05/2018 21:49Link chia sẻ

  1. Cty nhật 100% = không nhạc nhẽo, không mạng xã hội, không chuyện riêng, không chat chit. À gần đây chuyển qua server gg nên dân tình được thả cơn chat qua hangout cũng kha khá. 2. Tiêu chí đánh giá: Cứ thể hiện sự chăm chỉ vào. không có việc gì làm thì cứ ngồi lỳ trước máy tình mò mò mấy cái source, spec đọc chăm chỉ vào. Đừng có search gg, đọc báo này nọ, bị đánh giá thái độ đấy. 3. PG làm như trâu, QC chỉ đâu làm đó, QC là người đánh giá chấm điểm PG ( chiếm 1/4 kết quả đánh giá cuối năm). 4. Công nghệ cũ xì, chỉ giỏi làm cho nội bộ là chính. Mang tiếng outsourcing chứ phần lớn toàn làm cho nội bộ ( công ty mẹ Group Kewpie). PG đụng vô đâu cũng kêu framework không được sửa đổi, mà toàn đòi hỏi những thứ bên ngoài (ví dụ: framework không hỗ trợ nhưng lại đòi trình kéo thả upload hình ảnh, vẽ sơ đồ từ file hình ảnh) 5. Công ty gì mà lead nhiều hơn lính. 1 dự án mà 1 lead chính, 2 ng khác cũng vị trí lead nhưng cấp thấp hơn viêc spec, 1 con nhỏ pg yếu code (nhưng làm lâu năm) đang tập sự làm lead, 1 thằng pg giỏi kỹ thuật cho làm lead tech, 1 con it-com cũng cho làm lead nốt, còn lại 3 đứa pg code. Dự án chưa thấy được 1 màn hình hoàn chỉnh thì kêu QC vào đọc code (của hệ thống cũ) để tìm hiểu nghiệp vụ